3 Bước cơ bản trong kỹ thuật gia công Catalogue

Catalogue là một trong nhiều hình thức của ấn phẩm quảng cáo để khách hàng nhận diện thương hiệu doanh nghiệp một cách dễ dàng. Ngày nay, in catalogue còn trở lên phổ biến hơn rất nhiều bởi tính tổng quát, đa dạng thông tin cũng như bao phủ được hầu hết những gì doanh nghiệp muốn thể hiện. Một cuốn catalogue đẹp, độc đáo chắc chắn sẽ thu hút khách hàng đọc toàn bộ nội dung cũng như tạo ấn tượng tốt.

Nhưng làm thế nào để có một cuốn catalogue “đẹp như mơ”? Câu trả lời chắc chắn sẽ nằm ở kỹ thuật gia công catalogue chuyên nghiệp đến đâu và tỉ mỉ đến mức nào. Có rất nhiều các kĩ thuật gia công sau in nên hãy lựa chọn những loại gia công cần thiết và thực dụng để tiết kiệm chi phí cũng như đem lại hiệu quả cao nhất cho mình nhé! Dưới đây là 3 bước cơ bản trong kỹ thuật gia công catalogue mà bạn cần phải biết trước khi bắt tay vào ý tưởng cho cuốn catalogue của chính mình.

Bước 1: Cắt xén

Đây được coi là kỹ thuật gia công đầu tiên. Hầu như mọi ấn phẩm đều phải trải qua thao tác cắt xén này. Khi in trong offset, khổ giấy thường dùng lớn hơn khổ thực tế của sản phẩm vì vậy phải cắt xén sản phẩm sao cho đúng với yêu cầu đã được nêu ra.

Bước 2: Cán

Công đoạn tiếp theo là cán. Có nhiều hình thức có thể kể đến như: cán màng bóng, cán màng mờ, cán UV,… tùy theo yêu cầu của doanh nghiệp. Tuy nhiên, có hai hình thức phổ biến nhất trong gia công catalogue là cán màng bóng và cán màng mờ bìa của quyển catalogue. Như vậy, bìa sẽ chống nước cũng như gập gãy tốt hơn, bảo vệ được các trang bên trong.

Cán màng bóng:

Trên bề mặt catalogue phủ một lớp màng Polymer giúp tạo độ bóng sáng cho ấn phẩm nhìn sang trọng hơn; giúp màu sắc của ấn phẩm luôn giữ được sự tươi đẹp; và giúp catalogue bền hơn, đẹp hơn, tránh bụi bẩn nếu sử dụng lâu.

Cán màng mờ:

Giống với cán màng bóng, bề mặt catalogue cũng được phủ một lớp màng mờ Polymer. Nhưng khác với cán màn bóng, tác dụng của hình thức cán màng mờ này là khiến cho người xem cảm giác sang trọng khi xem sản phẩm. Đặc biệt hơn là sau khi được cán mờ thì bề mặt in sẽ rất mịn.

Bước 3: Công đoạn đóng cuốn

Để hoàn thành công đoạn này có nhiều hình thức như: đóng cuốn bấm kim giữa, đóng cuốn bấm kim ngang, đóng cuốn keo, đóng cuốn nhiệt,… Tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp, Chúng tôi với đội ngũ giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ tư vấn nhiệt tình cho bạn để làm ra một cuốn catalogue tuyệt vời.

Kỹ thuật đóng lò xo:
Phương pháp này dùng lò xo để cố định các tờ của cuốn catalogue thành tập. Việc này giúp cuốn catalogue thẩm mỹ hơn, dễ dàng sử dụng hơn.

Có 2 màu lò xo cơ bản phù hợp với mọi loại in ấn là màu đen và trắng. Lò xo bằng thép, có nhiều kích thước khác nhau, có thể giữ từ 20-500 tờ giấy.

Kỹ thuật đóng kim:

Đây là kỹ thuật được dùng nhiều nhất trong công đoạn cuối cùng của gia công catalogue. Không chỉ tiện lợi, phù hợp với mọi loại thiết kế mà còn đem lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm.

Đây là cách dùng kim bấm vào giữa gáy cuốn catalogue để giữ các trang giấy cố định. Tùy vào kích thước sản phẩm mà chiếc kim có kích thước phù hợp.

Kỹ thuật đóng keo:

Với số lượng trang khoảng 30 trang trở lên thì người ta thường dùng keo nhiệt, ép gáy keo,… để cố định các tờ giấy trong tập. Kỹ thuật này giúp ấn phẩm thẳng, bắt mắt hơn mà không làm hỏng thiết kế của sản phẩm.

Kỹ thuật gia công catalogue là cần thiết nhưng để có một cuốn catalogue “trong mơ” thì sự phù hợp của hình thức với nội dung cũng rất cần thiết. Và nếu quý khách có nhu cầu in Catalogue hoặc thiết kế Catalogue thì hãy liên hệ ngay với Chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ bởi đội ngũ nhân viên CSKH cũng như đội ngũ thiết kế làm việc chuyên nghiệp, năng động, trẻ trung. Giải đáp mọi thắc mắc cũng như đưa ra những lời khuyên tốt nhất dành cho khách hàng.

nguồn: Print go

Hãy share bài viết nếu bạn cảm thấy có ích!