Bạn có biết tiêu chuẩn về tỉ lệ giấy in không?

Từ khi giấy được con người phát minh ra thì đã từng tồn tại rất nhiều tiêu chuẩn về kích thước giấy ở nhiều thời điểm và ở các quốc gia khác nhau. Ngày nay, mọi người thống nhất sử dụng 2 tiêu chuẩn về kích thước giấy bao gồm: tiêu chuẩn về kích thước giấy theo tiêu chuẩn quốc tế (ISO)vàtiêu chuẩn còn lại được dùng phổ biến ở khu vực bắc Mỹ.

Các loại giấy in tờ rơi hay in card visit đều có những tiêu chuẩn về tỉ lệ giấy theo từng giai đoạn và quốc gia khác nhau. Hiện 2 tiêu chuẩn được sử dụng một cách phổ biến và được mặc định là chuẩn chung cho tất cả các quốc gia là hệ thống tiêu chuẩn của tổ chức tiêu chuẩn thế giới ISO và hệ thống tiêu chuẩn Bắc Mỹ.

Về tiêu chuẩn ISO

– Kích thước luôn viết ở chiều ngắn hơn ở trước

– Tất cả các khổ trang các dãy A, B, C đều là hình chữ nhật với tỉ lệ 2 cạnh xấp xỉ 1,414

– Diện tích khổ A0 được quy định là 1 mét vuông.

– Các cạnh của khổ A0 là 841 x 1189mm

– Các khổ giấy trong cùng dãy được xác định theo thứ tự lùi, khổ sau sẽ có diện tích bằng 50% khổ trước

Tiêu chuẩn Bắc Mỹ

– Kích thước tiêu chuẩn của Bắc Mỹ dựa trên cơ sở gốc : Letter, Legal, Ledger, Tabloid là các khổ mở rộng cho các công việc hàng ngày.

– Khổ Letter dựa trên đơn vị đo inch 8,5 x 11

Trên đây là một số phân tích về tiêu chuẩn khổ giấy in. Tuy bạn cũng không biết về nó những cũng nên tìm hiểu. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng các dịch vụ in ấn như in ấn tờ rơi hay thiết kế in name card thì hãy đến với In Đông Nam. Đây là 1 công ty đi đầu trong lĩnh vực in ấn, với cam kết sử dụng chất liệu giấy tốt nhất với công nghệ in hiện đại để có thể tạo ra các sản phẩm tốt nhất.

Hãy share bài viết nếu bạn cảm thấy có ích!