Hướng dẫn làm túi giấy đựng đồ ăn không gây ảnh hưởng đến môi trường

Hàng năm, chúng ta đã thải ra môi trường một lượng túi nilon cực kỳ lớn. Toàn bộ túi từ khâu sản xuất đã xả ra một lượng lớn CO2 do được làm từ những vật liệu khó phân hủy và độc hại như phẩm màu, kim loại nặng, chất dỏe, khí đốt, dầu mỏ. Cũng vì được làm từ các thành phần nói trên nên túi nilon có thể tồn tại trong môi trường đến hàng nghìn năm. Việc thay thế này chỉ có thể dựa vào túi giấy đựng đồ ăn thân thiện.

Thay thế túi nilong sang túi giấy là việc làm cấp bách

Lượng túi nilon tích tụ trong môi trường không chỉ làm gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng đất, nước mà còn gây ô nhiễm nghiêm trọng, giết chết nhiều loài sinh vật. Đặc biệt, hóa chất trong túi nilon (nhất là khi đốt) có thể gây ung thư, ngộ độc, ảnh hưởng đến nội tiết tố, rối loạn hệ miễn dịch và tiêu hóa cũng như làm tăng khả năng dị tật ở thai nhi.

tui nilong
Túi nilong gây nguy hại đến môi trường

Để hạn chế số lượng túi nilon, các nước đã ra sức kêu gọi người dân sử dụng túi từ các chất liệu thân thiện với môi trường như vải, giấy, lá cây,… Thay vì mua túi giấy bên ngoài, các bà các mẹ có thể học cách tự làm túi giấy đựng đồ ăn, thực phẩm, vật dụng lặt vặt rất tiện dụng và tiết kiệm chi phí, góp phần bảo vệ môi trường sống của chính con em mình.

Hướng đẫn làm túi giấy

Trước hết, cần chuẩn bị 2 tờ giấy bìa cứng khổ 40 x 30 cm in màu sắc và họa tiết tùy thích, băng dính washi, ruy băng, băng dính hai mặt khổ 4 cm, kéo cắt. Đầu tiên, đặt tấm giấy bìa cứng nằm ngang trên bàn rồi dán 2 mép chiều rộng của tờ giấy thứ nhất lại với nhau bằng băng dính washi.

Thực hiện tượng tự với tờ giấy thứ hai rồi lồng nó vào tờ giấy thứ nhất sao cho mặt phải của hai tờ giấy phải đối diện với nhau. Dùng đầu ngón tay miết thẳng 2 bên để đánh dấu nếp gấp túi. Gập mép giấy phía dưới lên khoảng 5 cm. Tùy vào bạn muốn để đáy túi giấy rộng bao nhiêu thì gập giấy lên bấy nhiêu.

khi in an ben ngoai tui giay dung do an van an toan va tien ich
Khi in túi giấy đựng đồ ăn vẫn luôn an toàn và tiện ích

Rất đơn giản để có một túi giấy tiện ích

– Mở đáy túi rộng ra rồi gấp đầu bên phải lại thành hình tam giác. Gập xuống để đường cạnh túi chạy qua tam giác trùng khít với đường nếp ở đáy túi. Thực hiện tương tự với đầu bên trái. Sau đó, gập mép bìa ở đáy túi lên trên sao cho 2 mép này trùng khít nhau.

Công đoạn hoàn thiện

– Dán khít 2 mép bìa của phần đáy túi lại với nhau bằng băng dính hai mặt. Xỏ 2 quai xách của túi vào giữa 2 lớp giấy ở phía trên miệng túi, cố định lại bằng keo và băng dính hai mặt. Dựng thẳng túi lên và vuột mạnh để thành túi vuông cạnh, đều nhau trong khi đáy túi hóp lại một chút ở hai bên.

In ấn thương hiệu trên túi

Nếu bạn đang sở hữu dịch vụ sản phẩm liên quan đến túi giấy đựng đồ ăn có nhu cầu in ấn thương hiệu lên túi giấy (in túi giấy) xin vui lòng liên hệ đến in Mạnh Linh để được hỗ trợ nhiệt tình. ĐT/Zalo: 096.559.0127 – www.inmanhlinh.com

Hãy share bài viết nếu bạn cảm thấy có ích!