Một dự án nhiếp ảnh đen trắng

Nằm ở độ cao 850m ASL trên đảo Crete và được bao quanh bởi những ngọn núi, cao nguyên Lassithi là một nơi có vẻ đẹp tuyệt đối. Phần còn lại của máy bơm gió, nằm rải rác trên khắp cao nguyên. Một bóng ma thoáng qua vinh quang cũ khi 13.000 máy bơm cánh buồm trắng này chiếm ưu thế trong tầm nhìn, tạo ra công suất hơn 5MW.

Trang trại gió bị bỏ hoang này được tạo ra vào những năm 50 bởi những người nông dân muốn khai thác tiềm năng gió thấp để tưới cho các cánh đồng. Ra đời từ sự cần thiết và không phải là kết quả của một kế hoạch kinh tế và chính trị dài hạn, vì các trang trại gió hiện đại, nó đã trở thành một trong những trang trại đầu tiên có quy mô này trên thế giới. Vào thời điểm đó, máy bơm gió được coi là đắt tiền và Ngân hàng Nông nghiệp đã tài trợ cho nhiều nông dân và khoản nợ thường được trả trong vòng hai năm.

Hầu hết các máy bơm gió cao nguyên đã hoạt động cho đến đầu những năm 80 khi chúng được thay thế bằng các máy bơm diesel không rắc rối. Mặc dù tu luyện vẫn còn, nhưng đối với những người lớn tuổi của cao nguyên, những chiếc máy bơm gió bị đắm là nguyên nhân liên tục của những suy nghĩ đau buồn nghiệt ngã.

Panos Charalampidis và Mary Chủ tịch lần đầu tiên đến thăm cao nguyên trong một chuyến đi trong sáu năm trước. Trong khi lái xe qua mê cung của những con đường đất, họ đi qua một vùng đất đầy mê hoặc. Trong năm năm tiếp theo, cao nguyên đã trở thành một cố định nhiếp ảnh. Mùa đông rất khắc nghiệt, lạnh và rất ẩm ướt, không giống như thời tiết ở phần còn lại của đảo Crete. Tự hỏi giữa cánh đồng, lúc bình minh ló dạng, họ chứng kiến ​​máy bay rẽ sang một sân khấu nhà hát.

Ánh sáng đầu tiên và thường là sương mù, thay đổi những chiếc cối xay gió cũ thành diễn viên thực hiện bộ phim truyền hình cá nhân của riêng họ. Vì Panos và Mary chưa bao giờ trải nghiệm vinh quang trước đây của cao nguyên, họ bị hấp dẫn bởi khung cảnh hậu nông nghiệp kỳ lạ này. Trong khi chụp ảnh, họ thường cảm thấy niềm vui của một đứa trẻ, như thể trong một câu chuyện cổ tích, khi người anh hùng tìm thấy một cánh cửa cho một thế giới ẩn ở phía sau tủ quần áo của mình.

Kiểm tra thêm các dự án của Panos Charalampidis và Mary Chủ tịch trên trang web của họ: http://www.panos-mary.com/

Vài lời về Panos và Mary

Panos Charalampidis và Mary Chủ tịch là một bộ đôi nhiếp ảnh Hy Lạp. Họ gặp nhau vào năm 2008, do sự quan tâm lẫn nhau của họ đối với nhiếp ảnh. Họ cùng nhau điều tra thế giới, chia sẻ suy nghĩ và kỹ năng, đồng thời tạo ra một tầm nhìn nhiếp ảnh chung. Tác phẩm nghệ thuật gần đây của họ kết hợp quan điểm cá nhân mạnh mẽ với quan điểm của một bộ phim tài liệu. Họ thích được cam kết với các dự án dài hạn, hòa mình vào thế giới của các đối tượng và kết nối chặt chẽ với họ. Họ thích khám phá bản sắc xã hội, tôn giáo và văn hóa của các cộng đồng tỉnh hoặc môi trường đặc biệt và nhỏ. Họ thực hành nhiếp ảnh để nắm bắt, giải thích và truyền tải thế giới của các đối tượng của họ, trong khi suy ngẫm về những điểm tương đồng và khác biệt của họ từ chính các nhiếp ảnh gia.

Mary được sinh ra ở Heraklion, Bêlarut. Cô hiện đang làm việc như một giáo viên trung học. Cô đã nhận bằng Cử nhân Kỹ thuật Điện và Máy tính của Trường Bách khoa Patras và bằng thạc sĩ về nhận thức trực quan tại Nghệ thuật Đồ họa và Đa phương tiện. Cô đã thực hành hội họa từ nhỏ và luôn bị cuốn hút bởi khả năng nhiếp ảnh để kết hợp sức mạnh hiện thực và đạo đức hình ảnh.

Panos được sinh ra ở Mytilene, Lesvos. Ông học vật lý tại Đại học Aristotle ở Thessaloniki. Ông có bằng tiến sĩ về kỹ thuật môi trường và ông chuyên về ứng dụng công nghệ nhiếp ảnh vào khoa học môi trường. Anh tiếp xúc với nhiếp ảnh lần đầu tiên, trong quá trình nghiên cứu học thuật. Anh ta bị hấp dẫn bởi tiềm năng của phương tiện để hoạt động như một công cụ nghiên cứu thăm dò các vấn đề, trong đó khoa học truyền thống dường như thất bại.

Dịch bởi Ngọc Anh.

Hãy share bài viết nếu bạn cảm thấy có ích!