Tiêu chuẩn của Phong Bì Thư trong thiết kế in ấn và sử dụng

Trong môi trường kinh doanh phong bì thư được sử dụng rất nhiều trong việc trao đổi sử dụng với đối tác bên ngoài. Phong bì thư được làm từ chất liệu giấy được thiết kế để đựng một tờ giấy mỏng khác như là thư hoặc tài liệu nhỏ gọn. In phong bì thư thông dụng bằng ba hình dạng chính: hình thoi, hình gấp, hình cánh được sắp xếp theo 4 cánh tai giấy xung quanh.

Tầm quan trọng của phong bì thư

Ta thấy được việc in phong bì thư là việc cực kỳ quan trọng đối với mỗi tổ chức doanh nghiệp công ty. Phong bì là dạng bao bì phổ biến trong đời sống hàng ngày, nhưng trong doanh nghiệp phong bì thư không chỉ mang ý nghĩa lịch sự, tế nhị, bảo mật tài liệu, mà còn là một công cụ góp phần để quảng bá cho thương hiệu của mỗi doanh nghiệp vì vậy trên phong bì sẽ hiện diện thương hiệu, thông tin liên hệ hay các thông điệp mà một công ty muốn gửi đến khách hàng chiến lược của mình. Bởi một chiếc phong bì dù được thiết kế in ấn tinh sảo hay đơn giản cũng là cần thiết trong các giao dịch thương mại hay bất kỳ công việc gì.

In phong bì thư đẹp Hà Nội. Liên hệ: 0965590127
In phong bì thư đẹp Hà Nội. Liên hệ: 0965590127

Với tầm quan trong của phong bì thư, nên việc in phong bì thư trong mỗi công ty doanh nghiệp là một điều không thể thiếu. Phong bì thư hiện diện trong tất cả các công việc hàng ngày đã nói lên tầm quan trọng của nó.

Hầu hết phong bì thư được sử dụng như là một phần của chiến lược maketing. Hình ảnh thương hiệu của bạn được in lên phong bì thư như một nỗ lực làm thương hiệu của bạn khi bạn gửi cho khách hàng một tài liệu hay thông tin hoặc sản phẩm nào đó. Vai trò của việc in phong bì thư trở nên rất quan trọng khi bạn muốn xây dựng một thương hiệu mạnh.

Các thành phần cấu tạo thiết kế phong bì thư

 1. Keo dán phong bì
 2. Nắp đậy phong bì
 3. Gân giấy gập lại để niêm phong phong bì.
 4. Khoảng trắng nơi phong bì bên trong lộ ra
 5. Gập cạnh bên của phong bì
 6. Cạnh phong bì
 7. Tai phong bì
 8. Gập giấy dưới phong bì
 9. Khoảng cách đè giữa (5) và (8)
 10. Cạnh dưới phong bì
Kết cấu thiết kế bao bì thư
Kết cấu thiết kế bao bì thư

Các kiểu phong bì điển hình thường phân biệt qua nắp đậy phong bì

 • Nắp phong bì thương mại thường là cạnh nhọn, góc tròn nông
 • Phong bì túi nắp có hình chữ nhật cạnh tròn
 • Phòng bì vuông hoặc hình chữ nhật với khía cạnh thẳng và góc không tròn
 • Phong bì bưu chính nắp hình tam giác với một góc nhọn hoặc hơi tròn.

Kích thước tiêu chuẩn quốc tế của phong bì thư

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà in phong bì khổ thích hợp nhất cho bạn.

Phong bì của bạn nên có kích thước tương ứng với giấy tiêu đề thư bên trong. Loại kích thước phổ thông là 12 x 22cm thích hợp khi in thiệp chúc mừng, loại 16 x 23cm và phong bì kích thước A4 phù hợp hơn cho các công ty đựng tài liệu, hợp đồng và thư chào mời tiếp thị sản phẩm.

Hãy share bài viết nếu bạn cảm thấy có ích!