Tìm hiểu màu sắc trong thiết kế in bao bì carton

Các họa tiết in ấn trên bao bì carton thể hiện được nét thẩm mỹ, sự sáng tạo vượt bậc làm nên một nét văn hóa riêng cho từng sản phẩm, từ đó nâng giá trị của hàng hóa khi đến với người tiêu dùng hơn.

Không ai có thể phủ nhận được vai trò to lớn của thiết kế in ấn, màu sắc trên bao bì ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Vì vậy, việc thiết kế họa tiết với mảng màu sắc làm sao cho bao bì carton đựng hàng hóa bắt mắt, ấn tượng nhất là điều cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp sản xuất in ấn bao bì carton.

Để có thể thiết kế được hình ảnh có màu sắc hài hòa, nổi bật đòi hỏi người họa sĩ cần có một hiểu biết, am hiểu kỹ càng để biểu hiện chúng lên sản phẩm bao bì carton, thùng carton một cách tối ưu nhất.

– Màu sắc in ấn trên bao bì carton nên tương đồng với màu tự nhiên, như thế sẽ giúp cho cái nhìn của người dùng đối với sản phẩm có sự thân thiện.

– Tối ưu hóa hình ảnh sao cho đơn giản, tránh quá nhiều họa tiết màu sắc rườm rà, gây rối mắt mà không tạo được điểm nhấn nào cả.

– Hình ảnh, màu sắc mỗi loại bao bì carton, thùng giấy carton phù hợp với từng ngành khác nhau để làm nổi bật và dễ nhìn nhận, tạo nên cảm giác dễ in sâu vào trong tâm trí của người tiêu dùng.

– Sự quyến rũ cần thiết, nhất là đối với ngành hàng mỹ phẩm, sự hấp dẫn đối với cái nhìn đầu tiên của khách hàng đối với bề ngoài sản phẩm quyết định đến 85% ý thức mong muốn sở hữu hàng hóa đó.

– Thiết kế in ấn màu sắc bao bì giấy carton, thùng giấy carton cũng thể hiện nét văn hóa của từng vùng miền có loại hàng hóa đó, mang đến sự tin tưởng tuyệt đối cho những người có tâm niệm về sự an toàn chất lượng.

– Sản phẩm bên trong tương ứng với kiểu thiết kế in ấn màu sắc bên ngoài để tạo ra sự tương đồng, gây thiện cảm với khách hàng.

Thiết kế họa tiết in ấn với từng màu sắc cho thùng giấy carton, bao bì giấy carton cần thay đổi theo thời gian sao cho bắt kịp thời đại công nghệ và phát triển ngày nay.

– Biểu đạt cảm xúc vào từng hình ảnh thiết kế cùng với một màu sắc tương đồng với hàng hóa chứa đựng bên trong giúp cho độ tin cậy của sản phẩm của doanh nghiệp sẽ cao hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

– Bố cục cũng là yếu tố quyết định đến hình thức bắt mắt của bao bì carton, thùng giấy carton. Không cần phải có quá nhiều màu sắc, họa tiết, mà cần phải bài trí sao cho hài hòa, tạo điểm nhấn, có những khoảng trống phù hợp giúp cho mắt người nhìn thoải mái ghi nhận sản phẩm một cách tự nhiên, đi vào trí nhớ dễ dàng.

Hãy share bài viết nếu bạn cảm thấy có ích!